SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN :: SUNLAND ::
Home
TIN TỨC THỊ TRƯỜNG
Những thông tin mới nhất được cập nhật liên tục 24/24

Phú Yên: Khởi công xây dựng Khu hàng không dân dụng Tuy Hòa

Ngày 11/2, tại sân bay Tuy Hoà, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức khởi công xây dựng Khu hàng không dân dụng thuộc Cảng hàng không Tuy Hoà.

 

Lễ khởi công- Ảnh: Chinhphu.vn
 
Dự lễ khởi công có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng; ông Đào Tấn Lộc, Bí thư Tỉnh uỷ Phú Yên.
 
Dự án Khu hàng không dân dụng thuộc Cảng hàng không Tuy Hoà có 2 hợp phần, gồm “xây dựng đường lăn và sân đỗ máy bay" và “nhà ga hàng không” với tổng kinh phí đầu tư khoảng 353 tỷ đồng do Tổng công ty hàng không miền Nam làm chủ đầu tư.
 
Các hạng mục quan trọng của dự án là xây dựng sân mới đỗ máy bay đảm bảo khai thác 3 vị trí đỗ máy bay A320, A321 hoặc 4 vị trí cho máy bay ATR72 với tổng diện tích 30.358m2; Nhà ga có tổng diện tích 3.800m2, đảm bảo giờ cao điểm phục vụ 300 hành khách/giờ với công suất 550.000 khách/năm và đến năm 2022 tăng công suất lên trên 850.000 khách. 
 
Nhà ga được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp 4C của Tổ chức hàng không dân dụng thế giới, tương đương với nhà ga Liên Khương và nhà ga Buôn Ma Thuột; sân đỗ ô tô đảm bảo khai thác 140 vị trí đậu. Ngoài ra, nhà ga còn có các khu dịch vụ bán hàng, hàng lưu niệm, ăn uống, giải khát…
 
Công ty xây dựng công trình hàng không thuộc Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc phòng) chịu trách nhiệm thi công. Dự kiến dự án Khu hàng không dân dụng sẽ hoàn thành vào dịp 2 /9/2013, kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh nước ta.
 
Được biết, trước đây sân bay Tuy Hòa nằm cách trung tâm tỉnh Phú Yên khoảng 5km về phía Nam, có diện tích 678ha do Mỹ xây dựng vào những năm 1960 phục vụ chiến tranh xâm lược tại Việt Nam.
  • Theo Nam Minh (Chinhphu)
Hãy là người nắm thông tin mới nhất từ chúng tôi
Liên kết khác :
DỰ TOÁN XÂY DỰNG
Diện tích Số tầng
Loại nhà Mức độ
Bất động sản đà nẵngBất động sản đà nẵng